30-01-2023

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

     Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường, với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

     Qua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

     Hưởng ứng cuộc thi viết về gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận Phú Nhuận phát động tôi xin được viết về chị Thái Thị Linh (nhân viên phục vụ ) hiện đang công tác Câu lạc bộ bóng đá thuộc Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận.

     Tôi và chị quen biết nhau đã lâu lắm rồi, từ khi còn công tác chung tại Xí nghiệp may thêu xuất nhập khẩu Phú nhuận , không phải vì quen nhau lâu mà tôi lại khen ngợi chị, tôi nghỉ bất kỳ ai nếu có sự quen biết và tiếp xúc lâu với chị thì đều có cảm nhận  giống tôi.

 

 

 

Chị Linh đang trong giờ làm việc tại CLB Bóng đá Phú Nhuận

 

     Chị được sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, nắng gió nhưng giàu truyền thống cách mạng. Cha chị tham gia kháng chiến chống pháp từ năm 1945. Gia đình luôn bị sự rình rập của lính pháp vì gia đình có người tham gia kháng chiến. Từ đó sự học hành của chị bị dang dở vì thường xuyên phải sơ tán.

     Khi hòa bình được lập lại chi tham gia các hoạt động phong trào tại Quảng Nam và theo học các lớp bổ túc văn hóa đến năm 1992 chị lập gia đình và vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống.

     Học tập tư tưởng nêu cao tinh thần trách nhiệm của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc, chị  luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị là người làm công tác phục vụ, chị luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Chị luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, được đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Tôi đã nghe rất nhiều người kể về chị, đồng nghiệp quý chị ở tấm lòng, sự tậm tâm của chị. Câu chuyện như sau :

     Vào tháng 5/2016 chị Trần Thị Nước là đồng ngiệp công tác chung với chị chẳng may bị tai nạn giao thông phải nhập viện mỗ và yêu cầu của Bác sĩ phải nghỉ dưỡng trong thời gian 3 tháng. Với một khối lượng công việc không hề nhỏ vì CLB Bóng đá là nơi phục vụ cho công tác giảng dạy, cũng như tổ chức các hoạt động dịch vụ phong trào TDTT nói chung và môn Bóng đá nói riêng. Trong khi nhân sự của đơn vị mỗi người một nhiệm vụ, cho nên với tinh thần trách nhiệm cao chị đã choàng gánh luôn công việc của Chị Trần Thị Nước suốt thời gian 3 tháng. Mỗi ngày chị phải thức dậy từ 4g sáng vào làm việc đến 7g sáng để kịp thời gian bàn giao sân lại cho bộ môn phục vụ công tác giảng dạy, huấn luyện. Công việc vất vả là vậy trong suốt thời gian choàng gánh công việc Chị không hề than vãn cũng như đòi hỏi sự bù đắp từ phía Câu lạc bộ cũng như của Trung tâm. Ở Chị lấy sự hỗ trợ đồng nghiệp làm vui cho bản thân và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc là trên hết. Có những ngày thời tiết khắc nhiệt: mưa, gió, rét, khối lượng rác nhiều, chị phải làm thêm giờ và chị đã động viên mọi người cùng nhau hoàn thành công việc

     Đó là niềm hạnh phúc to lớn của người làm công tác phục vụ khi được mọi người dành cho những tình cảm. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở chị nhiều phẩm chất như : trong quan hệ với đồng nghiệp chị rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong câu lạc bộ, hết lòng vì đồng nghiệp. Chị tận tình hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Măc dù công việc rất bận rộn nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, ... chị đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. Trong các hoạt động  phong trào của Trung tâm tổ chức chị không nề hà, từ chối bất cứ việc gì , việc nào Chị cũng luôn hết lòng.

     Những việc làm của Chị thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với đồng nghiệp của chị   đây chính là phong cách nêu gương mà chị đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

                                                                                                                                              HÙNG NGUYỄN