24-10-2020

VỀ NGUỒN THẮP HƯƠNG TRI ÂN LIỆT SỸ

     Thực hiện Kế hoạch số 298 –KH/QU ngày 24 tháng 6 năm 2020 về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo ( 01/8/1930 – 01/8/2020 ) Chủ đề “ 90 năm: Son sắt niềm tin – Tự hào tiếp bước ”.

     Tiếp nối đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

 

 

 

     Tại di tích lịch sử quốc gia Hồ Cầu Trắng, tươi thắm những vòng hoa của đồng đội, thân nhân gia đình liệt sĩ Quân dân y miền B2, Cục Hậu cần B2, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Lộc Ninh và Trung tâm TDTT quận Phú nhuận về thắp hương tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và nhân dân vì độc lập, tự do của dân tộc. 

 

 

     Thật xúc động biết bao sau lễ dâng hương, các cựu chiến binh từng là những y, bác sĩ quân y bệnh viện K72 năm xưa (người lớn nhất trên 80 tuổi, nhỏ nhất đã trên 70 tuổi) dìu dắt nhau tìm đồng đội của mình được khắc tên trên những tấm bia đá hoa cương được dựng trên tường của Nhà truyền thống Quân dân y B2. Tay run run lần tìm tên đồng đội trên bia đá, cùng cảm xúc rưng lệ khi kể về năm tháng của chiến trường miền Đông cam go, ác liệt. Có trên 9.000 liệt sĩ, trong đó 528 cán bộ, nhân viên quân dân y hy sinh tại bệnh viện, đội điều trị miền Đông vẫn còn nằm trong lòng đất tại căn cứ mà chưa quy tập được hài cốt.

 

 

Tập thể CBVC-NLĐ trung tâm TDTT chụp hình lưu niệm tại khu tưởng niệm Quân dân y miền B2

 

     Qua chuyến đi này, chúng tôi, những Đảng viên, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Chi đoàn Thanh niên của Trung tâm TDTT Quận Phú Nhuận nguyện sẽ mãi giữ gìn truyền thống "uống nước nhớ nguồn", tri ân sâu sắc những công lao to lớn, đóng góp quan trọng của các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông.

 

PHƯỚC HÙNG