28-01-2021

THỂ THAO PHÚ NHUẬN VÀ SỰ BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG VỀ THÀNH TÍCH HUY CHƯƠNG

      Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng, toàn diện đời sống xã hội, kinh tế. Trên lĩnh vực hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cũng không ngoại lệ, các giải đấu từ cấp cơ sở đến quốc gia bị trì hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức, thậm chí có những giải đấu phải hủy để phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động dịch vụ TDTT, các lớp học thể thao phong trào cũng phải tạm ngưng hoạt động, tính đến tháng 9/2020 nguồn thu chỉ đạt 50% so với cùng kỳ năm 2019.

      Hoạt động chuyên môn giảm sút, nguyên do đã từ lâu Phú Nhuận tập trung đầu tư các môn thể thao trọng tâm, trọng điểm, tình hình dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tham dự giải, trong đó có nhiều giải trọng điểm trong kế hoạch dự báo đạt thành tích cao bị hủy, thành tích huy chương của đơn vị đến ngày 09/9/2020 đạt 396 huy chương (113 HCV – 127 HCB- 156 HCĐ) Xếp thứ 6/8 quận trong cụm thi đua 2 của Thành phố. 

      Tháng 9/2020 dịch bệnh được kiểm soát, các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội đang được khôi phục; Tình hình kinh tế - xã hội đã có những chuyển biến tích cực. Các hoạt động thể dục thể thao quận Phú Nhuận đã sôi động trở lại, từ thể thao thành tích cao tới thể thao quần chúng.

      Trong đó, thể thao thành tích mở hàng bằng 2 chức vô địch giải bóng đá năng khiếu thành phố  U10 – U12 đạt 2 HCV; Giải Bơi - Lặn năng khiếu đạt 33 HCV/ tổng 103 HC xếp nhất toàn đoàn, giải Vô địch Bơi – Lặn TP đạt 12 HCV/ tổng 35 HC; Giải Bơi Nhi đồng đạt 51 HCV/ tổng 113 HC; Giải cử tạ Vô địch TP. HCM mở rộng đạt 12 HCV/ tổng 25 HC…Sau 1 tháng hoạt động sôi nổi, tích cực thành tích đạt được hơn 300 huy chương, có hơn 200 HC tính điểm nâng tổng số huy chương từ 396 HC lên 617 HC (193 HCV – 204 HCB – 220 HCĐ) xếp thứ 2 cụm thi đua 2.

 

 

 

 

 

 

      Hoạt động thể thao phong trào diễn ra sôi nổi, các hoạt động thể thao ngoài trời được nhiều người lựa chọn để tham gia tập luyện như bóng đá, bóng rổ. Ghi nhận tại Câu lạc bộ Bóng đá Phú Nhuận trong tháng 9/2020 có hơn 500 học viên đăng ký học bóng đá, bóng rổ; mỗi ngày gần 200 em vận động viên năng khiếu bóng đá, điền kinh, cầu lông, bóng bàn cũng tham gia tập luyện tại câu lạc bộ.

 

 

 

     Các hoạt động TDTT của người dân cũng đang dần trở lại, các đội nhóm lần lượt đăng ký sân tập luyện bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền để tập luyện. Các doanh nghiệp trong sau thời gian dài không tổ chức hội thao vừa qua cũng đến các địa của Trung tâm Thể dục thể thao quận Phú Nhuận để tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao.

      Trung tâm Thể dục thể thao phối hợp các cơ quan ban ngành tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày Người cao tuổi 01/10, các hoạt động đồng loạt diễn ra sôi nổi, giải thể thao học sinh năm học 2020 – 2021 cũng bắt đầu khởi tranh thu hút rất đông người tham gia.

 

 

 

 

 

      Qua hơn một tháng hoạt động bình thường trong tình hình mới, từ tháng 9/2020 đến nay Thể thao Phú Nhuận ghi dấu ấn đậm nét, thể thao thành tích đem về hơn 200 huy chương các loại vươn lên vị trí thứ nhất về tổng sắp huy chương vàng và hạng nhì về tổng số huy chương trong cụm thi đua 2 Thành phố. Thể thao phong trào hoạt động nổi bật, thu hút hàng ngàn lượt người mỗi ngày đến tập luyện thể tại các câu lạc bộ thuộc Trung tâm TDTT Phú Nhuận.

 

QUỐC ĐẠT