01-06-2023

Chàng “shipper” trở thành lực sỹ

      Quách Tấn Thẳng sinh năm 1997, anh sinh ra và lớn lên ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, nghỉ học sớm, năm 14 tuổi Thẳng đã lên thành phố Hồ Chí Minh mưu sinh, anh trải qua rất nhiều công việc như phục vụ quán ăn, giữ xe, giao cơm, shiper...

      Năm 2016, Thẳng bắt đầu tham gia tập thể hình ở phòng tập phường 15 quận Phú Nhuận. Anh chia sẻ: Lúc đầu anh thấy mọi người tập luyện anh cũng muốn tham gia tập cho vui, tuy nhiên càng tập càng thích, tập luyện đều đặn, cơ bắp không ngừng phát triển đã làm thay đổi hình thể của anh rất nhiều, cũng từ đó tập thể hình trở đam mê đối với anh.

      Cơ duyên đã đưa Thẳng đến con đường thi đấu thể thao.

     Vào cuối năm 2019, Thẳng được người phụ trách môn Thể hình Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận phát hiện trong một lần đi tìm kiếm vận động viên để đào tạo thi đấu, sau khi trao đổi Thẳng đã quyết định thử sức một lần để được thỏa đam mê.

 

 

VĐV Quách Tấn Thẳng đạt 1 HCV đôi nam nữ, 1 HCB hạng cân 65kg

môn Thể hình Đại hội TDTT TP. Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2022 

 

     Đầu năm 2020, Thẳng chính thức bước vào tập luyện bài bản, theo giáo án, kết hợp bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, tố chất có sẵn cùng với sự quyết tâm cao, sau 8 tháng tập luyện, chuyên môn phát triển vượt bậc, Thẳng đã được “Thử lửa” bằng giải Vô địch Thể hình thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, ngay giải đấu đầu tiên Thẳng đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để đạt được huy chương đồng. Năm 2021, do dịch covid – 19 nên thành phố không tổ chức giải, một năm với muôn vàn khó khăn đối với Thẳng, xa nhà, không người thân, không việc làm, không có tiền, nhưng bù lại anh được các anh chị Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận đùm bọc, hỗ trợ ăn ở. Thẳng vẫn bám trụ, ở lại thành phố cùng với Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận tham gia công tác phòng chống dịch và tranh thủ tập luyện. Dịch covi – 19 đi qua, cuộc sống trở lại bình thường mới, hiện tại Thẳng tập luyện vào các buổi sáng trong tuần, buổi chiều anh làm hướng dẫn viên tại phòng GYM Rạch Miễu.

  

 

 

     Chia sẻ về tình hình hiện tại của mình, Thẳng rất vui và hạnh phúc vì đã có những kết quả như ngày hôm nay, thể hình của Thẳng hoàn toàn khác biệt so với ngày xưa. Đặc biệt, anh rất tự hào vì đã có việc làm, thu nhập ổn định, không phải lo lắng nhiều về kinh tế, anh được mọi người tôn trọng, nể phục về nghị lực, tinh thần vượt khó, ba mẹ cũng không phải lo lắng cho anh như trước nữa.

     Giải Thể hình Đại hội TDTT TP. Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2022 vừa tổ chức vào cuối tháng 6/2022 tại huyện Hóc Môn, Thẳng đạt thành tích 1 huy chương vàng đôi nam nữ phối hợp và 1 huy chương bạc hạng cân 65kg. Thẳng được Liên đoàn Thể hình TP. Hồ Chí Minh tuyển chọn, tập huấn chuẩn bị cho giải Thể hình Đại hội TDTT toàn quốc thi đấu vào tháng 11/2022. Có thể nói rằng, con đường thi đấu chuyên nghiệp của Thẳng chỉ mới bắt đầu, mong rằng anh phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới hy vọng tiến xa hơn trong tương lai.

 

Quốc Đạt