22-03-2023

CHI BỘ TRUNG TÂM TDTT TỔ CHỨC VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH CĂN CỨ TỈNH ỦY BIÊN HÒA U1

     Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022). Ngày 12/12/2022,  Chi bộ Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận tổ chức cho 20 viên chức và người lao động là bộ đội xuất ngũ tham gia chuyến về nguồn tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom).

 

 

 

 

     Từng là căn cứ cách mạng trong kháng chiến, Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 là nơi gắn với nhiều dấu ấn lịch sử trọng đại của dân tộc mà tiểu biểu là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Chiến tranh đi qua, khu căn cứ năm nào nay trở thành di tích lịch sử cấp tỉnh (từ năm 2005), được đầu tư xây dựng, vừa mang ý nghĩa tái hiện lịch sử đấu tranh của quân và dân Ðồng Nai, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Ðông Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu căn cứ thành lập vào tháng 9-1965 đứng chân tại khu vực Bàu 17, rừng Cây Gáo, xã Bàu Hàm (nay là xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom), được thiết kế với các khu nhà làm việc, hệ thống giao thông hào, hầm trú ẩn… Ðây là khu vực tam giác có địa thế thuận lợi và hiểm trở như giữa rừng rậm, gần sông Ðồng Nai, quốc lộ 1A, quốc lộ 20, nối liền với Chiến khu Ð nhằm giúp các lực lượng cách mạng đứng chân có thế tiến công và phòng thủ. 

 

 

 

 

 

 

     Đây là hoạt động thiết thực của đơn vị, nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân đội trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, chiến đấu của đảng viên, viên chức và người lao động Trung tâm TDTT góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

     

     PHI HÓA