30-01-2023

SÂN CHƠI BÓNG ĐÁ CUỐI TUẦN

      Sau thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp các cháu thiếu nhi được nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn. Trái với tâm lý vui mừng của các cháu khi được xả hơi, các bậc phụ huynh lại loay hoay giải bài toán bố trí chăm và trông con trong dịp hè. Con nghỉ, bố mẹ vẫn phải đi làm, quản lý các con an toàn đã khó, làm thế nào để con có kỳ nghỉ hè vui chơi, giải trí thú vị và bổ ích lại càng khó hơn. Bởi vì ở thành phố không gian vui chơi, giải trí của trẻ em ngày càng bị thu hẹp, nhường chỗ cho các khu đô thị mới, các bãi trông xe, các điểm bán hàng... Do không có sân chơi, nhiều em đã dùng vỉa hè làm sân cầu lông, sân bóng, hoặc "nướng" thời gian vào internet để chat, chơi điện tử. Không ít trong số đó đã sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực hoặc có nội dung đồi trụy, dễ làm phát sinh ở các em những suy nghĩ tiêu cực.

      Nắm bắt được thực trạng này, để đem đến những giây phút thư giản thoải mái cho các cháu trong dịp hè. Tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa giúp các em có thêm điều kiện phát hiện và phát triển năng khiếu bản thân. Ban Giám đốc Trung tâm TDTT Quận đã có kế hoạch số số 13/KH-TDTT ngày 29/5/2015 “ Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 ”.Thực hiện tốt kế hoạch trên Câu lạc bộ bóng đá đã xây dựng kế hoạch tổ chức “ Sân chơi bóng đá cuối tuần ” cho các cháu có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi trên địa bàn Quận.

      Bước đầu đến với “ Sân chơi bóng đá cuối tuần ” các em còn bở ngỡ vì độ tuổi không đồng đều, phải sinh hoạt theo qui định. Sau thời gian ổn định, được  giới thiệu về môn bóng đá, hướng dẫn kỷ thuật dẫn bóng của các Huấn luyện viên và cuối giờ được thi đấu đối kháng với nhau. Đến nay đã thu hút được khá đông các cháu đến tham gia từ 15 phường

 

     Ngoài ra, Câu lạc bộ còn tổ chức các lớp phong trào cho các cháu có năng khiếu như: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, điền kinh,võ Karatedo. Hoạt động này cũng  đã thực sự trở thành một sân chơi thật sôi động và hấp dẫn, tạo cho các cháu tâm lý vui chơi thoải mái sau những ngày học tập vất vả, căng thẳng, đồng thời phát huy tinh thần tập thể, tư duy sáng tạo thông qua hoạt động thể dục thể thao.

                                                                                                                Phước Hùng