30-01-2023

SÔI NỔI GIẢI TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG HÈ THÀNH PHỐ NĂM 2015 (Cụm 2)

     Sáng ngày 19/7/2015, Giải Trò chơi vận động Hè Thành phố năm 2015 Cụm 2 được tổ chức tại Trung tâm TDTT Bình Thạnh. Với sự tham dự của các Trung tâm TDTT: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận và đơn vị chủ nhà Quận Bình Thạnh.

     Các đơn vị thi theo thể thức loại trực tiếp, chọn các đội vào vòng Bán kết, Chung kết của 04 nội dung thi đấu: Kéo co (nam, nữ: nhóm 14 – 15 và nhóm 16 - 18); Bóng chuyền chân (nam, nữ); Vượt chướng ngại vật (nam, nữ) và Chuyền bóng tiếp sức (nam, nữ).

     Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận tham dự đủ 04 nội dung. Việc thay đổi nội dung thi đấu là một trở ngại về chuyên môn và thành tích đối với quận Phú Nhuận (năm nay không thi đấu môn Patin). Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Trung tâm, việc phân công cụ thể cho các thành viên Phòng Nghiệp vụ chuẩn bị lực lượng, tập luyện tích cực để tham gia giải với tinh thần quyết tâm cao. Cụ thể, bộ môn Điền kinh phụ trách 02 môn: Vượt chướng ngại vật và Chuyền bóng tiếp sức. Bộ môn Bóng đá phụ trách môn Bóng chuyền chân. Bộ môn Cử tạ - Thể hình phụ trách môn Kéo co. Với chỉ tiêu giao: 02 Vàng (năm 2014 đạt 5 Vàng).

     Năm nay, việc tổ chức cho 4 môn thi đấu được diễn ra tại 2 khu vực: môn Bóng chuyền chân tại sân ngoài trời; các môn còn lại được tổ chức trong nhà thi đấu của Trung tâm TDTT Q.Bình Thạnh. Nhà thi đấu là sàn gỗ khá trơn trượt, đây cũng là một trở ngại cho các đội về tham dự.

     Bước vào thi đấu các VĐV quận Phú Nhuận thể hiện sự tự tin trong từng nội dung thi đấu. Nổi bật nhất là ở nội dung vượt chướng ngại vật nữ, các VĐV của chúng ta đã đã có một chiến thắng nghẹt thở, khi lượt chạy cuối của VĐV nữ Phan Thị Thùy Linh bị trơn trượt té ngã nhưng em đã kịp đứng dậy và lao nhanh về đích nhờ kỹ thuật đánh đích của VĐV chạy cự ly ngắn để vượt qua VĐV quận Bình Thạnh trong tích tắc, đoạt huy chương vàng.

Đội hình vượt chướng ngại vật nữ đạt huy chương vàng

     Các nội dung còn lại, chúng ta thiếu may mắn hơn khi chỉ đạt 01 huy chương bạc ở nội dung vượt chướng ngại vật nam và 04 huy chương đồng lần lượt ở các nội dung: bóng chuyền chân nữ; kéo co nữ (nhóm tuổi 14 – 16 và nhóm 16 – 18); chuyền bóng tiếp sức nam. Kết quả chung cuộc, quận Phú Nhuận đạt 1HCV – 1 HCB – 4 HCĐ

                                                                                                                Trần Đặng