22-03-2023

U9 KID STAR – PHÚ NHUẬN GIỮ VỮNG CÚP VÔ ĐỊCH

        Xuất sắc dành cúp vô địch vòng loại giải bóng đá thiếu nhi U9 Lotteria challenge cup 2015 khu vực thành phố Hồ Chí Mính, U9 Kid star- Phú Nhuận đại diện TP.HCM tham dự vòng chung kết (VCK) Lotteria Challenge cup 2015 vào ngày 10/10 vừa qua tại Thủ Đô Hà Nội cùng với các đại diện đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng và Cần Thơ.

        Trước Khi bước vào VCK, U9 Kid star – Phú Nhuận đang là đương kim vô địch của giải đấu khi năm 2014 đội đã bước lên bục cao nhất và đại diện Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc.  VCK năm 2015, gồm 8 đội được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết.

      Kid star – Phú Nhuận nằm ở bảng A cùng với Hưng Dũng – Ngệ An , Nhân Tín – Đà Nẵng và Võ Trường Toản – Cần Thơ. Trận khai mạc của VCK diễn ra giữa 2 đội U9 Kid star – Phú Nhuận và U9 Hưng Dũng – Nghệ An, các cầu thủ nhí đến từ Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh đã khởi đầu trận đấu khá tốt khi liên tiếp kiểm soát bóng, tổ chức tấn công về phía khung thành đối phương, Kid star – Phú Nhuận vẫn kết thúc trận đấu bằng chiến thắng thuyết phục 4-0 trước đội bóng đến từ Nghệ An, một khởi đầu hết sức thuận lợi cho nhà đương kim vô địch. Bước sang trận đấu thứ 2 gặp đội bóng đến Từ Cần Thơ và một chiến thắng 3-0 tiếp tục nghiêng về đội bóng đến từ Phú Nhuận và đội bóng dành ngôi nhất bảng A sớm 1 vòng đấu. Trận đấu cuối cùng diễn ra đầu giờ chiều có ý nghĩa thủ tục khi đã dành ngôi nhất bảng A và BHL đã chủ động dưỡng sức cho những cầu thủ chủ lực để chuẩn bị cho trận Bán Kết diễn ra sau đó và U9 Kid star – Phú Nhuận tiếp tục có chiến thắng 6-1 trước đội bóng đến từ Đà Nẵng.

         Kết thúc vòng bảng, 4 đội vào thi đấu Bán kết: Kid star – Phú Nhuận , Hữu Bằng – Hà Nội, Hưng Dũng – Nghệ An và Võ Thị Sáu – TP.HCM. Trận Bán kết diễn ra khó khăn cho Kid star – Phú Nhuận vì đội bóng đối phương (Võ Thị Sáu – TP.HCM) hiểu rõ về lối chơi và 2 đội đã  gặp nhau tại Chung kết vòng loại khu vực TP.HCM. Với những cố gắng và nỗ lực, các cầu thủ nhí Kid Star – Phú Nhuận đã vượt qua đối thủ với tỉ số 1 – 0 để ghi tên mình vào trận Chung kết của giải gặp đội chủ nhà Hữu Bằng – Hà Nội (năm ngoái 2 đội gặp nhau tại bán kết và Kid Star – Phú Nhuận từng dành chiến thắng 1-0).

         Bước vào trận Chung kết, các cầu thủ Hữu Bằng – Hà Nội với thể hình và thể lực tốt đã hoàn toàn kiểm soát bóng triển khai tấn công, trước sức  mạnh của đối phương Kid Star – Phú Nhuận buộc phải lùi về sân nhà phòng thủ, đây thực sự là trận đấu khó khăn nhất của Kid Star – Phú Nhuận kể từ đầu giải. Kết thúc 2 hiệp đấu chính thức 2 đội hòa nhau với tỉ số 0-0, 2 đội bước vào thi đấu 2 hiệp phụ (mỗi hiệp 5 phút). Hiệp phụ thứ nhất, Kid Star – Phú Nhuận tiếp tục bị đối thủ dồn ép và bất ngờ đã xảy ra khi pha phát bóng phản công của thủ môn Gia Bảo, Hữu Trọng đã nhanh chân tâng bóng qua đầu thủ môn đối phương mở tỉ số 1-0 cho Kid Star – Phú Nhuận. Sang hiệp phụ thứ 2, với lợi thế dẫn trước các cầu thủ Kid Star – Phú Nhuận tiếp tục lùi về sân nhà phòng thủ đợi cơ hội phản công và trong một tình huống phản công từ đường chuyền của Nguyên Thịnh, Hữu Trọng đã có pha xử lý bóng khéo léo để nâng tỷ số của trận đấu lên 2-0. Bị dẫn trước 2-0, Hữu Bằng – Hà Nội dù rất cố gắng nhưng chỉ ghi được 1 bàn để thu ngắn cách biệt 1-2. Kết thúc trận chung kết Kid Star – Phú Nhuận dành chiến thắng 2-1 lên ngôi vô địch và bảo vệ thành công chức vô địch Lotteria challenge cup.

 

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC VCK LOTTERIA CHALLENGE CUP 2015

VÔ ĐỊCH: KID STAR – PHÚ NHUẬN

HẠNG NHÌ: HỮU BẰNG – HÀ NỘI

HẠNG BA: HƯNG DŨNG – NGHỆ AN

HẠNG TƯ: VÕ THỊ SÁU – TP.HCM

THỦ MÔN XUẤT SẮC: GIA BẢO (KID STAR – PHÚ NHUẬN)